Paul Walker cha kiện hãng xe Porsche

0
30

Ông Paul Walker Sr đã quyết định đệ đơn kiện hãng xe Porsche, với cáo buộc hãng này thiếu trang bị tính năng an toàn cho chiếc Carrera GT, khiến Paul Walker tử vong trong vụ tai nạn xảy ra hồi tháng 11/2013.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 9 vừa qua, con gái Paul Walker là Meadow Walker cũng đã đệ đơn kiện Porsche vì lý do này, và bây giờ là cha của diễn viên cũng đang làm điều tương tự. Ông Paul Walker Sr nói rằng, chiếc Porsche Carrera GT đã cướp đi cuộc sống của con trai mình cách đây hai năm, do thiếu các tính năng an toàn, khi nó có thể ngăn chặn được cái chết bi thảm đến với con trai ông.

Paul Walker cha kiện hãng xe Porsche

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là trường hợp thứ ba chống lại Porsche, khi trước đó, vợ của Roger Rodas (bạn của Paul Walker và là người cầm lái chiếc Carrera GT) cũng đệ đơn kiện sau cái chết của chồng mình. Vụ kiện được diễn ra cách đây hơn một năm, Kristine Roads cũng đưa ra cáo buộc rằng, Carrera GT không phải là chiếc xe an toàn để sử dụng, vì nó có những khiếm khuyết trong quá trình sản xuất từ thiết kế đến thử nghiệm và các chi tiết khác.

Phản hồi lại cáo buộc này, Porsche cho rằng chính Roger Rodas là người duy nhất phải chịu trách nhiệm về việc gây ra tai nạn ở Santa Clarita, CA khi tay đua này đã lái chiếc Carrera GT với tốc độ 93 mph (150 km/h), trong khi khu vực này chỉ cho chạy với vận tốc tối đa 45 mph (72 km/h). Ngoài ra, hãng này trước đó cũng đề cập đến việc chiếc Carrera GT đã được “thay đổi so với thiết kế ban đầu của nó”, không phải là “duy trì đúng cách”, và ít nhất hai lốp xe đã có thời hạn 9 năm sử dụng.

Theo Xevaphongcach.net

Facebook Comments
Paul Walker cha kiện hãng xe Porsche
Đánh giá bài viết