HYUNDAI TUCSON 2018

0
158
Hyundai tucson 2018 giá bao nhiêu?

Hyudai Tucson 2018 bán hàng đang tăng vọt, bất chấp một sự kỳ quặc hệ thống truyền lực. Hyundai sẽ tiếp tục giải quyết những điều không minh bạch cho năm 2018? Mô hình năm 2018 có thể sẽ là một sự hoan cho nhập cảnh cấp SUV của Hyundai như nó đang chờ đợi một mô hình năm 2019 freshened rằng sẽ mang lại phong cách cập nhật và – chúng tôi hy vọng – tính năng mới hoặc mở rộng.

Bán xe ô tô Hyundai tucson 2018 - 2019 giá bao nhiêu?

Tucson 2018 đã dẫn một cuộc sống ổn định, nhưng không thú vị cho hầu hết cuộc đời 13 năm của mình, nhưng điều đó đã thay đổi với các mô hình năm 2016 ra mắt của thiết kế thế hệ thứ ba. Dài hơn và rộng hơn so với người tiền nhiệm của nó, là Tucson thiết kế lại khoe khoang nhiều hành khách và hàng hóa phòng trong khi vẫn giữ kích thước bên

Hyundai tucson 2018 giá bao nhiêu?Hyundai tucson 2018 giá bao nhiêu?goài gọn gàng. khung gầm và hệ thống treo thiết kế mới giải quyết đi xe cẩu thả và xử lý ngu si đần độn. vật liệu được nâng cấp làm cabin yên tĩnh hơn và cao cấp hơn.

Đánh giá xe Hyundai Tucson 2018 CKD

Người mua hàng trả lời. Doanh số bán hàng tăng gần 60 phần trăm thông qua ba quý đầu tiên của 2016. That âm thanh tuyệt vời, nhưng trong bối cảnh phân khúc compact crossover, hình ảnh là không tươi sáng như vậy. Tucson đứng thứ chín của 12 mục trong tập này cạnh tranh cao. Nó handily vượt qua cả các unrefined Mitsubishi Outlander và lạc hậu, tốn kém Volkswagen Tiguan. Nhưng nó chỉ là một vài nghìn bán hàng trước được thiết kế lại năm 2017 Sportage từ Kia, các thương hiệu khác thuộc sở hữu của Hàn Quốc Hyundai. Đọc để cất của chúng tôi về lý do Tucson không phải là phổ biến hơn.

Đánh giá nội thất xe Hyundai Tucson 2018,

Lý do duy nhất là để xem nếu Hyundai nâng cấp các hệ thống thông tin giải trí trên Tucson của SE, Eco, hay các mô hình thể thao để các đơn vị màn hình cảm ứng 7-inch có sẵn trên Elantra và Sonata sedan của nó. Điều đó sẽ thay thế màn hình 5,5-inch smallish các mô hình này “, đưa về khả năng tương thích với Apple và Google Android CarPlay Auto, hai tính năng hiện độc quyền cho các đầu dòng Tucson Limited. Nếu không, ’18 Tucson nên lặp lại một ảo của ’17, với một tăng dần dòng sản phẩm thông qua các cơ sở cấp SE, tiết kiệm nhiên liệu-đặc biệt Eco, Sport uplevel, và trên dòng TNHH cắt. Có thể có một màu hoặc hai sự lựa chọn mới, tuy nhiên. Và nó có thể chi phí nhiều hơn, đặc biệt là kể từ khi Hyundai đã tổ chức đường dây trên các SE và Eco và giảm giá trên Sport và Limited cho năm 2017.

Đánh giá xe Hyundai tucson 2017 - 2018 - 2019

hyundai-tucson-2017-2

Nếu bạn quyết định quyến rũ năm chỗ ngồi này có mọi thứ bạn đang tìm kiếm trong một chiếc SUV nhỏ gọn. Xe rất rộng, vững chắc, và cưỡi và xử lý khá tốt, mặc dù lái cảm giác rằng có thể có khó chịu không chính xác. Các ’17 Tucson cũng là giá trị xem xét như là một ví dụ nổi bật của phương pháp tiếp cận của Hyundai để cung cấp nhiều tính năng hiện đại và vật liệu ấn tượng đó là hiển nhiên trên sàn phòng trưng bày. Ít rõ ràng cho đến khi bạn sống với nó là một điều không minh bạch hệ thống truyền động có ảnh hưởng đến sinh thái, thể thao, và các mô hình Limited. Tìm hiểu thêm về điều đó trong “Bất kỳ sự thay đổi cơ?” Bên dưới.

phong cách sẽ khác nhau?

Số Bất kỳ thay đổi phong cách, bên trong hay ra ngoài, sẽ là một phần của kế hoạch mô hình năm 2019 làm mới. Tuy nhiên, Tucson hiện nay là một tìm kiếm tốt chút chéo. kiểu dáng bên ngoài của nó sau “thể lỏng Điêu khắc 2.0” ngôn ngữ thiết kế của Hyundai mà chiếu vào năm 2015 Genesis sedan. Đó là bảo thủ hơn so với điêu khắc thể lỏng thế hệ đầu tiên, được ra mắt vào năm 2011 Sonata, nhưng cái nhìn của Tucson vẫn còn táo bạo hơn so với hầu hết những gì trên cung cấp trong tập cạnh tranh. Bên trong, các điều khiển và thiết bị đo đạc là dễ đọc. Các hệ thống thông tin giải trí tiêu chuẩn trên SE, Eco và Sport khá barebone, và màn hình cảm ứng 5,5-inch của nó là nhỏ hơn so với mức trung bình của lớp. Nó làm cho việc sử dụng máy ảnh sao lưu khó khăn hơn nó nên được. The Limited có một màn hình cảm ứng 8-inch lớn, sắc nét với xây dựng trong định vị GPS. Đó là mô hình chỉ để hỗ trợ của Apple CarPlay và Google Android Auto. Đối với năm 2017, Limited nhận được một nâng cấp 315-watt hệ thống Infinity-thương hiệu âm thanh.

Bất kỳ thay đổi cơ học?

Bất thường. Tất cả các model ’18 Tucson một lần nữa sẽ có tiêu chuẩn với bánh trước, với tất cả các bánh (AWD) có sẵn để thêm $ 1.400. Giống như phần lớn trong lớp, hệ thống AWD này không được thiết kế cho nghiêm trọng off-roading, nhưng không giống như hầu hết, một nút điều khiển cho phép điều khiển để khóa trong một 50/50 trước / phân chia mô-men xoắn phía sau ở tốc độ thấp để tăng cường lực kéo trên thấp bề mặt bám.

Để phù hợp với tình trạng nhập cảnh cấp của SE, hy vọng nó sẽ trở lại với một 2,0-lít động cơ bốn xi-lanh với 164 mã lực và 151 lb-ft mô-men xoắn giao phối với một hộp số tự động 6 cấp. Tăng tốc với hệ thống truyền động này là phù hợp, tốt nhất; bạn sẽ muốn nhiều quyền lực hơn cho việc đi qua đường cao tốc và sáp nhập. Đã được phân phối bởi 1,6 lít tăng áp tiêu chuẩn bốn xi-lanh Eco, Sport, và các mô hình Limited. Nó lại phải có 175 mã lực và 195 lb-ft mô-men xoắn và đáng chú ý là mạnh hơn so với một trên SE – nhưng nó giữ lại bởi truyền dẫn của nó, một 7-tốc độ ly hợp kép đó là nghĩa vụ phải cư xử như một tự động thông thường. Trong thực tế, nó gây ra bogging và xóc nảy lên, đặc biệt là dừng-và-đi đi lại. Nó cũng làm trầm trọng thêm Turbo la

Từ khóa liên quan:

tucson 2017 bản đặc biệt
xe tuc son 2018
đánh giá tucson 2017
đánh giá tucson 2018
tucson may dau
tucson full option
tucson nhap khau
Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here