Đối thủ Altis 2016 – Mazda 3 bị ngừng bán tại mỹ

0
12

Mazda vừa ra thông báo tạm ngừng bán và triệu hồi gần 15.000 xe Mazda3 đời mới do một lỗi ở bình nhiên liệu có thể làm sáng đèn báo cần kiểm tra động cơ – “Check engine”.

Đối thủ Altis 2016 - Mazda 3 bị ngừng bán tại mỹ
Cụ thể, 14.720 chiếc Mazda3 cả bản sedan và hatchback tại Mỹ và 136 chiếc tại Puerto Rico sản xuất trong thời gian từ ngày 21/5 đến 24/8 sẽ bị dừng bán và triệu hồi để sửa lỗi van ngắt nhiên liệu của bình xăng.

Mazda cho biết lỗi này có thể khiến nhiên liệu từ bình chứa chảy vào bộ lọc khí thải bằng than, gây tình trạng rò rỉ xăng, tạo nguy cơ cháy xe. Đồng thời, lỗi này cũng có thể khiến đèn báo kiểm tra động cơ – “Check engine” trên xe bật sáng.

Đối thủ Altis 2016 - Mazda 3 bị ngừng bán tại mỹ

Mazda cho biết sẽ gửi thư thông báo sự việc đến khách hàng và hướng dẫn họ mang xe tới đại lý gần nhất trong thời gian sớm nhất có thể để kiểm tra bình xăng và bộ lọc khí thải. Bộ phận bị lỗi sẽ được thay thế miễn phí.

Mazda cho biết chưa nhận được thông báo nào về trường hợp tai nạn hay chấn thương liên quan đến lỗi này, nhưng sẵn sàng tới tận nhà khách hàng lấy xe đi sửa lỗi nếu khách không muốn tự lái đi.

Cách đây không lâu, tại Việt Nam cũng có một số chủ xe Mazda3 phiên bản 2015 phản ánh tình trạng đèn “Check engine” bật sáng, khiến họ e ngại xe bị trục trặc động cơ. Hầu hết các xe bị báo lỗi là bản 1.5L sedan và hatchback, trong đó có rất nhiều xe mới chỉ lăn bánh vài nghìn km.

VinaMazda – đơn vị phân phối xe Mazda chính hãng tại Việt Nam – cho biết hiện tượng này là do đầu kim phun nhiên liệu bị nghẹt do muội than hình thành quá nhiều trong quá trình đốt nhiên liệu có lẫn các tạp chất bẩn, dẫn đến tắc nghẽn hoạt động của kim xăng. Chính vì thế, trong quá trình vận hành tỉ lệ hỗn hợp không khí nhiên liệu này không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ khiến đèn Check-engine bật sáng để cảnh báo người sử dụng.

Tuy nhiên, khi thấy đèn báo lỗi sáng, chủ xe đưa xe vào xưởng, được kỹ thuật báo do xăng bẩn, phải làm sạch nhiên liệu, và được đổ dung dịch làm sạch do hãng cung cấp, nhưng xe vẫn báo lỗi.

Đại diện VinaMazda cho biết đã báo cáo sự việc với tập đoàn và kết luận cuối cùng sẽ đến từ các kỹ sư của Mazda toàn cầu. Từ đó đến nay, các chủ xe vẫn chưa nhận được câu trả lời thoả đáng.

Trong khi chờ đợi câu trả lời từ phía Mazda, số lượng xe Mazda3 gặp hiện tượng đèn báo “check -engine” tại Việt Nam có dấu hiệu tăng dần. Có nhiều xe đã vào hãng xử lý rửa kim phun, đổ dung dịch làm sạch nhưng không khắc phục được triệt để.

Dân trí sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin mới xung quanh vấn đề này.

Theo báo dân trí

Xem tiếp:

Toyota Prado thế hệ mới 2016 tại Việt Nam có gì đặc biệt.

Phụ kiện toyota prado Toyota Land Cruiser dòng xe địa hình của Toyota motor có lịch sử lâu đời nhất, bắt đầu vào năm 1951. Toyota Prado 2016 (2016 Land Cruiser Toyota Prado) chiếc xe đa dạng với nhu cầu đi lại cả phương tiện xe khách sang trọng và địa hình gồ ghề.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here