Toyota Prado 2017 Txl nhập khẩu

0
0

Sssh! Bạn có thể nghe thấy không? Tôi cũng không. Đó là bởi vì tất cả mới turbo-diesel Prado 2017 cập nhật là một động cơ chạy êm hơn nhiều. Nó bơm ra nhiều quyền lực và mô-men xoắn thông qua một hộp số tự động sáu tốc độ mới, làm cho nó drivable hơn. Và đó là sử dụng ít nhiên liệu bây giờ. Mặc dù đó là nơi mà những thay đổi có ý nghĩa kết thúc, Toyota Prado 2017 là vẫn như chắc chắn và thực dụng hơn bao giờ hết. Mục tiêu: để củng cố vị trí của nó như là chiếc SUV lớn bán chạy nhất tại Úc.

>>>Toyota Prado 2017 – Đánh giá xe, Thông tin, hình ảnh

inRead phát minh bởi Teads

Nếu bạn đã có một mong muốn mạnh mẽ để thực hiện một giấc mơ phiêu lưu và khám phá những con đường ít người qua lại, Toyota Prado 2017 luôn là một cược an toàn. Với rất nhiều người trong số họ xung quanh – nó đã được Úc SUV bán chạy nhất trong 20 năm qua sau khi tất cả – bạn có thể tìm được phụ tùng thay thế ngay cả trong những vùng xa xôi nhất của đất nâu rộng này.

Toyota Prado 2017 giá xe bao nhiêu?

Nhưng với một đối thủ công nghệ cao sắp được ra đời, các giá tương tự và ấn tượng quy định Ford Everest, chưa kể đến nhiều hơn đối thủ cạnh tranh trên đường chân trời, giấc mơ của Prado 2017 có thể chạy qua không?

Giá dầu đã tăng lên trên một số model Prado 2017 bởi $ 2000 (xem câu chuyện giá Prado 2017 của chúng tôi cho một sự cố), nhưng với một số thay đổi đối với driveline và một ít tính năng mới, chưa kể đến một danh tiếng mạnh mẽ và một vụ giá giới hạn ở mức 220 $ một cửa sổ pop, Prado 2017 sẽ là một cookie khó khăn để crack.

Toyota Prado 2017 2017 – Ngoại thất

Vì vậy, những gì là mới với các cập nhật SUV? Nhìn bề ngoài, không phải là một xúc xích. Prado 2017 trông giống nhau, bên trong và ngoài.

Xe Toyota Prado 2017 - Noi that

Sự thay đổi lớn nhất là việc thông qua một 2.8 lít bốn xi-lanh động cơ turbo-diesel mới.

Có gì rõ ràng từ ổ mắt ngắn của chúng tôi ở NSW là nó là một cải tiến lớn về các mô hình trước đó. Đáng kể êm hơn trong hoạt động nhờ vào cải thiện âm thanh giảm xóc trong khoang động cơ (thật khó để nói đó là một động cơ diesel, trừ khi bạn rev bejesus ra khỏi nó) SUV đi-bất cứ nơi nào có một tinh vi hơn, cảm giác tinh bay khoảng 60 km / h khu đô thị. Ngay cả ở 100km / h nó khá êm.

Thật vậy, Prado 2017 được cập nhật là một nhà điều hành trơn tru và cho kích thước và trọng lượng của nó – gần năm mét chiều dài và giữa 2290kg và 2435kg tùy thuộc vào mô hình – rất dễ dàng để lái xe bằng cách chỉ đạo ánh sáng và sức mạnh dự đoán được.

Toyota Prado 2017 2017 – Nội thất

Các động cơ diesel tại đá ra 130kW tại 3400rpm và 450Nm mô-men xoắn từ 1600rpm trong tự động, tăng 3kW và 40nm. Các phiên bản của nhãn hiệu ít được mô-men xoắn 420Nm tại, nhưng Toyota không quá lo lắng bởi vì nó tính toán rằng chín trong số 10 người mua sẽ chọn tự động.

Xe Prado 2017 - Duoi xe

Mặc dù có sự gia tăng mô-men xoắn và việc thông qua một cải thiện sáu tốc độ tự động – thêm một tỷ lệ so với trước đây – những chiếc xe kết quả khối lượng đáng kể trong việc vượt chậm chạp. Ngay cả với các chân vững trồng cơ mất một thời gian dài để xây dựng lên hơi nước. Nó sẽ được hưởng lợi từ một 50nm của mô-men xoắn.

Chiếc SUV lớn có thể duy trì tốc tăng dần nhẹ nghiêng ở 100km / h nhưng cuộc đấu tranh để tăng tốc lên đồi. phản ứng Throttle được mô tả tốt nhất như uể oải, nhưng kiểm soát vận tốc mềm này có ích khám phá off-road. Thêm về điều này sau.

Toyota Prado 2017 2017 – Động cơ

Khi Ford Everest đến vào tháng với một động cơ 143kW / 470Nm mạnh hơn, và công suất 3000kg kéo tốt hơn, nó sẽ được thú vị để xem làm thế nào khách hàng trả lời. Toyota khẳng định Prado 2017 và Everest không phải là đối thủ, nhưng người mua sẽ được ban giám khảo đúng.

Trên những con đường mức Prado 2017 là tốt, các công cụ đánh dấu qua tại 1500rpm ở 100km / h khi hộp số tự động phát hiện thiết bị thứ sáu; hộp số mới là siêng năng như trái ngược với động.

Nhưng nơi Prado 2017 tỏa sáng là tầm bay đường của nó. Với một lớn 150 lít nhiên liệu, phân chia thành các bình nhiên liệu 87 lít và thùng sub 63 lít, và tuyên bố mức tiêu thụ nhiên liệu của 8.0L / 100km trong xe ô tô (7.9L / 100km trong cuốn hướng dẫn) của Toyota có thể liên doanh và xa rộng, đó là quan trọng khi điều hướng các địa điểm từ xa

Sau một ngày của lái xe, trên đường và tắt, với khoảng 70 phần trăm cao tốc lái xe, tôi trung bình 11.3L / 100km.

Tôi đã không nhận được để lái xe V6 xăng 4.0 lít (207kW / 381Nm). Chiếc xe hãng sản xuất Nhật Bản tính toán rằng động cơ đặc biệt chỉ chiếm một phần trăm của doanh số bán Prado 2017 ở đất nước này và chỉ được giữ xung quanh cho hậu thế.

Vì vậy, có một động cơ diesel mới và hộp số, và cả hai đại diện cải tiến, nhưng boffins treo của Toyota đã không chạm vào khung xe với bản cập nhật chiếc xe này.

Với hệ thống treo mềm SUV lớn cảm thấy chậm chạp trong nhanh, góc rộng. Tất nhiên điều này là không có xe đua và trong điều kiện thoải mái đi xe bảy chỗ cung cấp hàng hoá, hấp thụ va chạm trên đường như một nhà vô địch.

Mặc dù các tiện ích và Xúc như điều khiển radar tàu, ghế ngồi có sưởi, hệ thống treo có thể điều chỉnh và kiểm soát thu thập thông tin là chạm tốt đẹp trên $ 84.490 mô hình Kakadu tầm đứng đầu, phiên bản GXL bán chạy hàng đầu với mức giá khoảng $ 60K có được những nguyên tắc cơ bản đúng.

Các toa xe rất rộng rãi, với tải trọng của không gian cho trước và hành khách phía sau, mặc dù những người ở hàng thứ hai và thứ ba đặc biệt là ngồi khá thấp, có nghĩa là hành khách cao hơn sẽ có đầu gối lên.

Việc khởi động rất dễ dàng để truy cập thông qua lịch sự mở cửa lớn của cổng sau bên bản lề, mặc dù không có tùy chọn cổng sau trợ, điều mà Ford Everest sẽ cung cấp. Trong tổng số 742 lít không gian khởi động là rất nhiều – cho đến khi ghế thứ sáu và thứ bảy được mở rộng, chỉ để lại một số lượng nhỏ trái.

Thật đáng thất vọng khi thấy rằng các thiết kế nội thất là hoàn toàn không thay đổi, trong đó cung cấp cho buồng lái một cái nhìn lạc hậu mặc dù nó đã được cập nhật vào tháng Giêng năm ngoái. Về phía cộng, đó là chức năng và bố trí là không có biến chứng.

Lấy Prado 2017 off-road là hồi hộp và củng cố như thế nào có khả năng chiếc xe này là. Chắc chắn, nó có thể vận chuyển gia đình và bạn bè một cách dễ dàng, nhưng ít SUV khác là điều này dễ dàng để quản lý off-road.

Với một bánh xe dự phòng đầy đủ kích thước trên cửa hậu, 220mm giải phóng mặt bằng và độ sâu 700mm lội ấn tượng, chưa kể đến một hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian hiểu biết, Prado 2017 cảm thấy có thể dự đoán và tự tin trên đá, trơn trượt, bề mặt gồ ghề.

Các mô-men xoắn thêm cũng được đánh giá cao khi tăng dần dốc nghiêng, như là trung tâm khóa khác và tầm thấp tùy chọn.

Các bộ off-roading sẽ được quan tâm để đọc về một góc tiếp cận của 32 độ, khởi hành và tăng tốc, trên góc độ là 25 và 22 độ tương ứng. Đối với tất cả mọi người khác nó có nghĩa là Prado 2017 có thể nhận được trong và ngoài của một số tình huống khá cực đoan mà không tiêu diệt các tấm thân của nó và khung gầm.

Tôi đã quên bao nhiêu khớp nối bánh xe Prado 2017 cung cấp, trong đó có ích khi rơi vào thế lực sâu. Và phản ứng ga uể oải đề cập trước đó là một lợi ích off-road, đảm bảo chiếc xe duy trì một tốc độ trơn tru ngay cả khi nảy lên và danh sách đáng kể.

Các cập nhật Toyota Prado 2017 được một số tính năng mới, chẳng hạn như vệ tinh định vị như là tiêu chuẩn trong các mô hình GXL, nhưng sự thay đổi lớn bao gồm việc thông qua mới sáu tốc độ tự động và tra dầu 2,8 lít.

Những nâng cấp này không thay đổi tiện ích của xe trong bất kỳ cách nào có ý nghĩa nhưng chúng làm cho chiếc SUV mập mạp thêm hấp dẫn và đáng yên tĩnh hơn.

Mặc dù không có thay đổi có thể nhìn thấy chiếc xe và chút để có được sự hứng thú, Prado 2017 tinh tế hơn có thể vẫn còn những lựa chọn hàng đầu trong phân khúc SUV cỡ lớn trong một thời gian tới.

2017 Toyota Prado 2017 GXL giá dầu diesel và thông số kỹ thuật:

Giá cả: $ 59.990 (cộng trên đường chi phí)
Động cơ: 2.8 lít bốn xi-lanh turbo-diesel
Output: 130kW / 450Nm
Hộp số: Sáu tốc độ tự động
Nhiên liệu: 8.0L / 100km (ADR Combined)
CO2: 211g / km (ADR Combined)
giá an toàn: Năm sao ANCAP

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here